สาระน่ารู้ » สาระน่ารู้เกี่ยวกับ อาหารการกิน เพื่อสุขภาพ

สาระน่ารู้เกี่ยวกับ อาหารการกิน เพื่อสุขภาพ

1 ธันวาคม 2017
213   0

สาระน่ารู้เกี่ยวกับ อาหารการกิน เพื่อสุขภาพ

องุ่นต้านมะเร็ง

                   น้ำองุ่นสีม่วงมีคุณสมบัติยอดเยี่ยม ช่วยลดการอุดตันของเลือด และการเกาะตัวของ โคเลสเตอรอลตัวร้าย ที่เป้นภัยต่อหลอกเลือดหัวใจ เป็นน้ำองุ่น 100 เปอร์เซ็นต์ จากองุ่นพันธุ์คอนคอร์ด ช่วยป้องกันการอุดตันของหลอดเลือดและการลดโคเลสเอตรอลในเลือด เพราะมีสารแอนติออกซิแดนท์ ที่มีประโยชน์ตัวเดียวกันกับที่มีอยู่ในไวน์แดง น้ำองุ่นสีม่วงยังช่วยต้านมะเร็งได้ โดยไปเพิ่มสารแอนติแดนท์ในร่างกาย ขณะเดียวกันก็ลดการสร้างอนุมูลอิสระ การวิจัยได้ให้ชายหญิง 20 คน ดื่มน้ำองุ่นวันละ 2 แก้ว หลังจากดื่มไปได้ 2 สัปดาห์ วิตามินอี ซึ่งเป็นสารแอนติออกซิแดนท์เพิ่อมขึ้นในกระแสเลือด 13 เปอร์เซ็นต์ การผลิตอนุมูลอิสระลดลง 1 ใน 3 เป็นผลมาจากสารฟลาโนนอยด์ในองุ่นนั่นเอง

แหล่งที่มา : https://www.baanjomyut.com/library/chivitchiva/12.html